“CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975-30/4/2024) VÀ 138 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1/5/1886-1/5/2024)”
VỮNG NỀN TẢNG - SÁNG TƯƠNG LAI
Năng động - Sáng tạo - Tiên phong
TIÊN PHONG ĐỂ PHÁT TRIỂN
Năng động - Sáng tạo - Tiên phong
ƯƠM MẦM SÁNG TẠO BỀN VỮNG
Năng động - Sáng tạo - Tiên phong

VỀ CHÚNG TÔI

công ty quản lý & kinh doanh nhà hồ chí minh

Công ty TNHH Một thành viên Quản lý Kinh doanh nhà thành phố Hồ Chí Minh (tiền thân là Công ty Quản lý Kinh doanh nhà thành phố Hồ Chí Minh) được thành lập theo Quyết định số 1808/QĐ-UB ngày 06/8/1976 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh với chức năng ban đầu là tham mưu và thực hiện nhiệm vụ giúp Sở quản lý và công trình công cộng nắm chắc được nguồn nhà trong thành phố. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trụ sở số 138 Hai Bà Trưng quận 1 trở thành quen thuộc không chỉ đối với cán bộ, nhân viên của công ty mà còn của nhiều người dân thành phố, nhất là trong việc giải quyết các chế độ, chính sách có liên quan đến nhà ở do Nhà nước quản lý. 

Ngày 15/01/1990, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 35/QĐ-UB về việc đổi tên Công ty thành Công ty quản lý kinh doanh nhà trực thuộc Sở nhà đất. Công ty được mở rộng chức năng hoạt động, từ một đơn vị sự nghiệp có thu, chỉ có chức năng quản lý nhà ở, Công ty đã được Ủy ban thành phố giao chức năng quản lý và khai thác nhà do Nhà nước quản lý, có tư cách pháp nhân, hạch toán kinh tế độc lập. 

Ngày 15/12/1992, Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Quyết định số 234/QĐ-UB ngày 15/12/1992 về việc thành lập Doanh nghiệp nhà nước Công ty quản lý kinh doanh nhà với tên đối ngoại là Housing Managerment and Trade Company, viết tắt là HMTC. Công ty tiếp tục hoạt động trên các lĩnh vực: quản lý, kinh doanh nhà; Xây dựng nhà ở và trang trí nội thất; Thiết kế nhà ở, Sửa chữa; lắp đặt thang máy – là những lĩnh vực mà công ty đã bước đầu khẳng định thế mạnh và vị trí của mình. Có thể nói, giai đoạn 1990 – 2007 đã khẳng định vai trò của công ty trong thực hiện nhiệm vụ công ích do thành phố giao, triển khai đầy đủ các chế độ chính sách của nhà nước về nhà ở đến người dân thành phố. Đánh dấu bước trưởng thành của công ty, xứng đáng với sự tin cậy của chính quyền và nhân dân thành phố.

Ngày 04 tháng 4 năm 2007, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có Quyết định số 1384/QĐ-UBND về việc chuyển Công ty Quản lý kinh doanh nhà thành phố về trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố, đánh dấu bước chuyển mình quan trọng của Công ty, chủ động đổi mới phương thức quản lý phù hợp với mô hình mới. Phát huy vai trò là đơn vị hàng đầu của thành phố về công tác tham mưu các chính sách liên quan đến quản lý, cho thuê và bán nhà thuộc sở hữu Nhà nước, Công ty đã chủ động mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động khi cải tiến phương thức cho thuê nhà đối với các đơn vị thuê kinh doanh, tăng nguồn thu cho ngân sách thành phố. Bên cạnh đó, Công ty đã Công ty cũng đã chủ động nắm bắt xu thế phát triển chung của thị trường bất động sản và mạnh dạng trong việc đẩy mạnh hoạt động đầu tư phát triển các dự án cao ốc văn phòng cho thuê và các chung cư. 

Với sự năng động, nhạy bén và khả năng phân tích hiệu quản đầu tư, Công ty đã thành công trong việc lựa chọn mặt bằng, thời điểm thích hợp khi đầu tư xây dựng các cao ốc văn phòng HMTC số 138 -142 Hai Bà Trưng quận 1, 91 Pasteur quận 1, 25 bis Nguyễn Thị Minh Khai quận 1, số 231 Trần Văn Kiểu quận 5, 18 Cư xá Đô Thành quận 3. Đồng thời, nhận thấy nhu cầu phát triển các loại hình chung cư đáp ứng nhu cầu nhà ở của thành phố là rất lớn, Công ty đã nghiên cứu thị trường và quyết định đầu tư xây dựng các dự án chung cư 203 Nguyễn Trãi quận 1, 283 Lê Quang Định quận Bình Thạnh và các dự án khác… phục vụ công tác di dời, tái định cư góp và chỉnh trang đô thị của thành phố.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng cao ốc văn phòng cho thuê, Công ty đã dẩy mạnh hoạt động liên doanh, liên kết và đã thành công trong việc liên doanh xây dựng và cho thuê khu căn hộ cao cấp số 111 Nguyễn Du, quận 1 dành cho các đối tượng là Ngoại giao đoàn, góp phần tăng doanh thu và đa dạng các loại hình kinh doanh dịch vụ bất động sản của Công ty.

Với những hiệu quả to lớn mang lại từ hoạt động đầu tư các dự án nêu trên, chính là điểm nhấn quan trọng khẳng định sự lớn mạnh không ngừng của thương hiệu HMTC trong lĩnh vực đầu tư và mở rộng thị trường kinh doanh bất động sản bên cạnh công tác quản lý và bán nhà thuộc sở hữu nhà nước.

Hiện nay, hoạt động kinh doanh và đầu tư của Công ty đang được mở rộng sang lĩnh vực xây dựng nhà ở thương mại và tham gia vào công tác chỉnh trang đô thị theo chủ trương của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố.

Hiinh-toan-Cty

Sơ đồ tổ chức

SoDoCtyv2

Ban lãnh đạo

TRƯƠNG TRỌNG THẢO

Chủ tịch HĐTV

NGUYỄN THỊ MAI HƯƠNG

Phó Giám đốc

NGÔ MAI HOÀNG YẾN

Phó Giám đốc Phụ trách

ĐẶNG HỮU HÙNG

Phó Giám đốc

TRẦN NGỌC HÒA

Kế toán trưởng

HUỲNH THỊ THƯƠNG HUYỀN

Kiểm soát viên